Chăm Sóc Khách Hàng để đạt sự ổn định trong doanh số là mục tiêu tối thượng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, làm thế nào để hiểu được khách hàng nghĩ gì, cần gì để có thể chăm sóc một cách tốt nhất? Làm sao để vẽ lên chân dung 360 độ của khách hàng chỉ từ lịch sử giao dịch và những thông tin thu thập được từ đa kênh (omnichannel)?

Đó chính là nhiệm vụ của CRM.

Lợi ích của một CRM tốt

Tăng trưởng doanh số: những công cụ được tích hợp trong CRM như Omnichannel, Automation, quản lý khách hàng, dự báo lợi nhuận hay bán chéo,… sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số.

Thấu hiểu khách hàng: những thông tin 360 độ về khách hàng được thống nhất và phân tích theo thời gian thực cho phép doanh nghiệp hiệu thêm về khách hàng của mình để triển khai các chiến dịch marketing mang tính cá nhân hóa.

Know Your Customer AntBuddy CRM
CRM giúp doanh nghiệp hiểu ngay khách hàng đang cần gì

Đa dạng kênh tương tác: khả năng tích hợp đa kênh tương tác của CRM sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận và hỗ trợ khách hàng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trải nghiệm khách hàng tốt hơn: khách được tự do lựa chọn kênh tương tác yêu thích của mình và được hỗ trợ / chăm sóc nhanh hơn vì doanh nghiệp có được thông tin đa chiều của khách.

Hiệu quả hơn: những quy trình tự động của CRM sẽ giúp nhân viên doanh nghiệp tránh sai sót và hoàn thành các công đoạn chăm sóc khách hàng phức tạp một cách hiệu quả.

4 yếu tố cần thiết của CRM ngày nay

crm central database

Thống nhất dữ liệu: Khi nguồn khách hàng đến từ nhiều kênh như Facebook, Zalo, Web Chat, Phone, Email,… CRM cần có khả năng thống nhất nguồn thông tin để nhận diện khách hàng.

Phân loại khách hàng: Từ những thông tin chi tiết của khách hàng, CRM có thể phân loại khách hàng để phục vụ cho những chiến dịch truyền thông hoặc chăm sóc khách hàng tự động mang tính cá nhân hóa.

crm user segmentation
crm omnichannel

Hỗ trợ đa kênh: Trong thời đại của Omnichannel, việc CRM hỗ trợ kết nối đa kênh là điều gần như bắt buộc phải có.

Quy trình tự động: Với những công đoạn chăm sóc khách hàng phức tạp, các quy trình tự động của CRM sẽ giúp nâng cao hiệu suất rất nhiều.

crm automation

Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng sử dụng CRM khi:

Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh: khi mỗi chi nhánh của doanh nghiệp lưu trữ thông tin khách hàng riêng lẻ, dữ liệu của khách đương nhiên sẽ không thể đồng nhất xuyên suốt được. Doanh nghiệp bạn lúc này cần có một phần mềm CRM tập trung để đồng bộ dữ liệu xuyên suốt các chi nhánh.

Bạn muốn phân tích dữ liệu kinh doanh: Việc phân tích dữ liệu của các chiến dịch Sales và Marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với CRM.

Nhân viên của doanh nghiệp khổ sở với các quy trình phức tạp: tùy mỗi doanh nghiệp mà các quy trình kinh doanh sẽ khác nhau, nhưng nếu nhân viên của bạn đang tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc làm báo cáo trên Excel hay gửi email cho khách nhân dịp sinh nhật thì đây chính là lúc bạn nên đầu tư một phần mềm CRM.

Doanh nghiệp cần nâng cấp Trải Nghiệm Khách Hàng: nâng tầm quan hệ với khách hàng luôn bắt nguồn từ trải nghiệm khi tương tác với doanh nghiệp, và CRM giúp rất nhiều trong việc này. Với góc nhìn chi tiết 360 độ về khách hàng và lịch sử giao dịch, doanh nghiệp hoàn toàn có thể cung cấp những dịch vụ đậm chất Cá Nhân Hóa.

Doanh nghiệp của bạn đang phát triển: và đừng để lượng dữ liệu khách hàng khổng lồ đang tăng dần bị lãng phí. Bằng cách đưa tất cả vào CRM, bạn sẽ luôn có cái nhìn cận cảnh về khách hàng hiện tại của doanh nghiệp để quyết định cho những chiến lược sắp tới.

Trang bị tốt hơn cho đội Chăm Sóc Khách Hàng của bạn​ ngay từ bây giờ

  1. Liên hệ thường xuyên với khách hàng.
  2. Phản hồi khách hàng nhanh hơn.
  3. Phản hồi khách hàng đúng trọng tâm nhu cầu của khách.
  4. Chuyên nghiệp, lịch sự.
  5. Biết khách hàng là ai để tối ưu dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc.
  6. Cung cấp cho khách hàng đủ các kênh để tương tác.