Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm CRM Việt Nam, lẫn nước ngoài miễn phí; các phần mềm chuyên nghiệp (có tính phí) và các bản dùng thử (demo). Nếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có thể lựa chọn các phần mềm CRM để thử nghiệm và sử dụng cho các hoạt động trong công ty của mình.

Với một loạt các giải pháp CRM khác nhau trên thị trường, có thể khó tìm ra chính xác giải pháp nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn có nên chọn một trong những chính thống được biết đến rộng rãi nhất? Hoặc đi với một nền tảng nhỏ hơn có thể phù hợp hơn với các mục tiêu kinh doanh cụ thể của bạn?

Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá hữu ích; giúp bạn xác định chính xác những gì tổ chức, doanh nghiệp của bạn cần.

1.Các tiêu chí đánh giá CRM cho Doanh nghiệp, thế nào là tốt?

Một tin vui cho các doanh nghiệp Việt Nam đó là thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp phần mềm CRM. Vậy nên, các chủ doanh nghiệp đã có nhiều lựa chọn đa dạng hơn. Thay vì đi tìm các giải pháp đắt đỏ ở nước ngoài và lo ngại bất đồng ngôn ngữ  chi phí và khó sử dụng; thì khi sử dụng các phần mềm CRM thuần Việt, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng không hề thua kém và giá cả phải chăng.

1.1 Chi phí lý tưởng

Điểm cộng đầu tiên đối với các phần mềm CRM Việt Nam đó là phí tài khoản hợp lý. Trung bình mỗi tài khoản sẽ phải chi khoảng vài chục nghìn một tháng; là đã có thể sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm; mức phí lý tưởng hơn hẳn so với nước ngoài. Có thể nói đây là mức phí phù hợp với với đại đa số bộ phận doanh nghiệp Việt; kể cả startup, cá nhân hay các nhóm làm việc.

Hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí của doanh nghiệp bạn. Tất nhiên nếu là phần mềm tốt mà lại còn miễn phí thì doanh nghiệp nào cũng muốn dùng. Với bản miễn phí, chắc chắn sẽ không thể đáp ứng đầy đủ các tính năng mà Doanh Nghiệp cần. Chính vì vậy khi lựa chọn hãy ưu tiên những phần đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết.

1.2 Ngôn ngữ bản địa

Các phần mềm hiện nay của Việt Nam đều sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Việt; thuận tiện cho mọi người dùng dù ở vị trí nào. Một số hệ thống được trang bị thêm song ngữ Việt – Anh; hỗ trợ tốt hơn đối với các công ty có yếu tố nước ngoài. Việc tối ưu hệ thống theo ngôn ngữ người dùng Việt Nam giúp DN có trải nghiệm tốt hơn; thao tác cũng sẽ nhanh hơn.

1.3 Thời gian triển khai và hỗ trợ nhanh

Trong quá trình thiết lập ban đầu cũng như trong quá trình sử dụng; hẳn nhiều doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn về thao tác và cần hỗ trợ. Nếu là phần mềm nước ngoài, bạn sẽ cần liên hệ, gửi thông tin tương đối mất thời gian. Thậm chí người hỗ trợ là người nước ngoài; vì thế sẽ tạo ra khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ. Còn nếu mua đơn vị trong nước; Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ thông qua nhiều kênh như điện thoại; teamview thậm chí là hỗ trợ trực tiếp tại văn phòng khách hàng. Đây cũng là một lợi thế của phần mềm CRM tại Việt Nam.

1.4 Tính năng đa dạng

Các phần mềm CRM tại Việt Nam hiện nay đều ở dạng mã nguồn mở/đóng; hoặc ứng dụng điều chỉnh chức năng từ các phiên bản nước ngoài. Điều này đáp ứng được yêu cầu về tính năng cao cấp từ phía người dùng; đồng thời tùy chỉnh phù hợp theo lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Đối với các công ty có quy mô vừa và nhỏ; các startup chủ yếu cần thiết lập các tính năng cơ bản như lưu trữ thông tin khách hàng; hóa đơn, hợp đồng, thu chi, quản lý tài liệu, báo cáo… thì phần mềm CRM nào cũng đáp ứng. Còn với công ty quy mô lớn như tập đoàn, tổng công ty nhiều chi nhánh… sẽ yêu cầu nhiều hơn các tính năng về tự động hóa, tích hợp, tùy chỉnh, phân tích dữ liệu. Về  điều này, các phần mềm CRM nước ngoài với mạnh về công nghệ sẽ làm tốt hơn. Đó cũng là lý do vì sao phần mềm CRM chất lượng của Việt Nam sẽ phù hợp hơn.

1.5 Dễ sử dụng & tích hợp mở rộng

Dù là sản phẩm công nghệ nào thì cũng phải đảm bảo tính dễ sử dụng. Nhờ yếu tố về ngôn ngữ nên phần mềm quản trị của Việt Nam; giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Về giao diện thiết kế cũng ít trường thông tin hơn, nhập liệu ít hơn. Nhờ vậy, dù không cần đào tạo người dùng cũng có thể sử dụng thành thạo.

Nếu Doanh nghiệp đang có xu hướng Online nhiều hơn; nên cân nhắc lựa chọn phần mềm có khả năng tích hợp cao. Như: các kênh Social, E-Commerce, hệ thống máy POS các cửa hàng,…hay các phần mềm quản lý khác. Nhằm tiện tổng hợp, đồng bộ và theo dõi thông tin trên 01 giao diện; để tránh tình trạng thiếu thông tin hoặc sai lệch.

Hiện nay, có nhiều phần mềm CRM ngôn ngữ Việt miễn phí được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu quản trị khách hàng của doanh nghiệp. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu các tính năng đánh giá chung  phần mềm CRM Việt Nam đang được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất.

2. Phần mềm AntCRM phát triển bởi công ty AntBuddy

Tìm-hiểu-thêm-về-AntBuddy

AntBuddy Omnichannel CRM là bộ Giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh hợp nhất cho mô hình chuỗi toàn diện. Giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng xuyên suốt và tối ưu hoạt động kinh doanh. 

Là một trong những phần mềm CRM được đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay; AntCRM cung cấp các tính năng ưu việt bao gồm:

  • Phiên bản Mobile tích hợp 2 trong 1 ( Tổng đài di động + CRM ) làm việc mọi lúc mọi nơi 
  • Tích hợp mọi kênh giao tiếp khách hàng.
  • Chuẩn hóa quy trình chăm sóc khách hàng đa kênh.
  • Quản lý bán hàng đa kênh.
  • Marketing Hub: hỗ trợ nhập Lead tự động từ các kênh Social (Facebook, Zalo,…) hay Website form, kết nối API,…
  • Giao mục tiêu và quản lý doanh số chi tiết từng nhân viên
  • Hỗ trợ tự động chăm sóc khách hàng theo kịch bản
  • Hệ thống AntBuddy; hỗ trợ sẵn một số kết nối đến các ứng dụng POS, ERP, E-Commerce platform, CRM, Tổng đài khác

Tìm hiểu thêm: Tăng năng suất làm việc từ xa với ứng dụng AntBuddy Omnichannel CRM.

3. Một vài lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng

Phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí có thể phù hợp nếu bạn thuộc quy mô rất rất nhỏ; và chưa có định hướng phát triển lớn hơn. Ngược lại, nếu bạn đang ở quy mô nhỏ trở lên và có chiến lược phát triển rõ ràng; hãy xem xét sử dụng phần mềm CRM bản trả phí để thấy được hiệu quả kinh doanh; hiệu suất công việc được nâng cao. 

Việc xác định nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí của doanh nghiệp bạn. Tất nhiên nếu là phần mềm tốt mà lại còn miễn phí thì doanh nghiệp nào cũng muốn dùng. Với bản miễn phí, chắc chắn sẽ không thể đáp ứng đầy đủ các tính năng mà Doanh Nghiệp cần. Chính vì vậy khi lựa chọn hãy ưu tiên những phần đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết.

Hi vọng bài viết trên giúp Doanh Nghiệp có các tiêu chí lựa chọn CRM phù hợp.